Chế biến các món ăn với thịt bò

1/ BÒ LÚC LẮC XÀO HÀNH TÂY

B1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU ĐỂ NẤU

  • Thịt bò: 300gram thịt bò
  • Rau: 1.5 quả ớt chuông + nửa củ hành tây + 01 củ tỏi nhiều tép
  • Gia vị: Tỏi +  hạt nêm + muối + bột ngọt + dầu ăn

B2: THỰC HÀNH CÁC NGUYÊN LIỆU ĐỂ NẤU

  • Hành tây & ớt chuông: Cắt miếng hình vuông vừa ăn
  • Ướp Thịt bò: cắt miếng thịt bò hình vuông vừa ăn cho vào tô + cho vào 01 thìa café dầu hào + 01 thìa café mật ong (hoặc bột bắp, bột năng) + 01 thìa café ngũ vị hương + ¼ thìa café bột ngọt + 02 thìa café tương cà + ¼ thìa cafe hạt nêm => Trộn đều ướp hơn 30 phút (hoặc lâu hơn càng tốt).     

B3: THỰC HÀNH NẤU THỊCH BÒ XÀO VỚI HÀNH TÂY

Xào thịt bò với hành tây: cho vào chảo 02 thìa canh dầu ăn + 01 thìa canh bơ nếu có (để thịt thơm hơn) + bật bếp lửa vừa + cho vào 02 thìa canh tỏi phi lên cho vàng thêm => mở lửa lớn cho thịt bò vào xào (xào lửa lớn thịt bò không bị ra nước và không bị dai) => cho ớt và hành tây đã cắt vào đảo đều và xào 02 phút => tắt bếp cho ra đĩa.

2/ SƯỜN BÒ NẤU CHÁO

B1: CHUẨN BỊ NGUYÊN ĐỂ NẤU

  • Sườn bò: Chặt miếng vừa ăn và rửa sạch để ráo nước
  • Cà rốt: ½ củ cà rốt (để món ăn bắt mắt hơn)
  • Đậu xanh, gạo: ¼ chén gạo, ¼ chén đậu xanh
  • Rau thơm: Hành lá và ngò + 02 trái cà rốt (nếu có) + 02 trái khoai tây (nếu có) + nắm rơm 01 chén (nếu có)
  • Gia vị: 05 tép hành tím + muối + bột ngọt + hạt nêm + tiêu xoay

B2: THỰC HÀNH CÁC NGUYÊN LIỆU ĐỂ NẤU

  • Ướp sườn bò: Cho sườn bò vào nồi đun sôi khoảng 5 phút để khử mùi, vớt bọt nổi (có thể bỏ qua bước này vì để sun sôi xong vơt bọt ra) => cho sườn bò ra tô để rao nước + cho vào 05 củ hành tím đập dập băm nhuyễn + 01 muỗng café tiêu xoay + 01 muỗng café muối + ½ muỗng café bột ngọt + 01 muỗng café bột nêm => trộn đều ướp 10 phút để thấm gia vị
  • Cà rốt, khoai tây: Gọt vỏ => rửa sạch => sắt miếng vừa ăn (2cm)
  • Khoai tây: sắt nhuyễn vừa ăn
  • Nấm rơm: rửa sạch cắt làm đôi
  • Đậu xanh, gạo: vo sạch

B3: THỰC HÀNH NẤU CHÁO VỚI SƯỜN BÒ

  • Nấu cháo sườn bò bằng nồi áp suất: Cho sườn bò đã ướp vào nồi => cho nước vào (đun sôi xong vớt bọt nổi ra, nếu ở bước ướp gia vị không làm) => cho đậu xanh và gạo đã vo sạch vào => cho khoai tây và cà rốt vào (nếu có) => chọn chế độ nấu thị bò (25 -> 30 phút) => sau khi nấu xong 30 phút cho nắm rơm vào (nếu có) nấu thêm 3->5 phút là OK => cho hành lá và ngò đã cắt nhỏ vào là xong.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button