1/ BÒ LÚC LẮC XÀO HÀNH TÂY
B1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU ĐỂ NẤU
- Thịt bò: 300gram thịt bò
- Rau: 1.5 quả ớt chuông + nửa củ hành tây + 01 củ tỏi nhiều tép
- Gia vị: Tỏi + hạt nêm + muối + bột ngọt + dầu ăn
B2: THỰC HÀNH CÁC NGUYÊN LIỆU ĐỂ NẤU
- Hành tây & ớt chuông: Cắt miếng hình vuông vừa ăn
- Ướp Thịt bò: cắt miếng thịt bò hình vuông vừa ăn cho vào tô + cho vào 01 thìa café dầu hào + 01 thìa café mật ong (hoặc bột bắp, bột năng) + 01 thìa café ngũ vị hương + ¼ thìa café bột ngọt + 02 thìa café tương cà + ¼ thìa cafe hạt nêm => Trộn đều ướp hơn 30 phút (hoặc lâu hơn càng tốt).
B3: THỰC HÀNH NẤU THỊCH BÒ XÀO VỚI HÀNH TÂY
Xào thịt bò với hành tây: cho vào chảo 02 thìa canh dầu ăn + 01 thìa canh bơ nếu có (để thịt thơm hơn) + bật bếp lửa vừa + cho vào 02 thìa canh tỏi phi lên cho vàng thêm => mở lửa lớn cho thịt bò vào xào (xào lửa lớn thịt bò không bị ra nước và không bị dai) => cho ớt và hành tây đã cắt vào đảo đều và xào 02 phút => tắt bếp cho ra đĩa.
2/ SƯỜN BÒ NẤU CHÁO
B1: CHUẨN BỊ NGUYÊN ĐỂ NẤU
- Sườn bò: Chặt miếng vừa ăn và rửa sạch để ráo nước
- Cà rốt: ½ củ cà rốt (để món ăn bắt mắt hơn)
- Đậu xanh, gạo: ¼ chén gạo, ¼ chén đậu xanh
- Rau thơm: Hành lá và ngò + 02 trái cà rốt (nếu có) + 02 trái khoai tây (nếu có) + nắm rơm 01 chén (nếu có)
- Gia vị: 05 tép hành tím + muối + bột ngọt + hạt nêm + tiêu xoay
B2: THỰC HÀNH CÁC NGUYÊN LIỆU ĐỂ NẤU
- Ướp sườn bò: Cho sườn bò vào nồi đun sôi khoảng 5 phút để khử mùi, vớt bọt nổi (có thể bỏ qua bước này vì để sun sôi xong vơt bọt ra) => cho sườn bò ra tô để rao nước + cho vào 05 củ hành tím đập dập băm nhuyễn + 01 muỗng café tiêu xoay + 01 muỗng café muối + ½ muỗng café bột ngọt + 01 muỗng café bột nêm => trộn đều ướp 10 phút để thấm gia vị
- Cà rốt, khoai tây: Gọt vỏ => rửa sạch => sắt miếng vừa ăn (2cm)
- Khoai tây: sắt nhuyễn vừa ăn
- Nấm rơm: rửa sạch cắt làm đôi
- Đậu xanh, gạo: vo sạch
B3: THỰC HÀNH NẤU CHÁO VỚI SƯỜN BÒ
- Nấu cháo sườn bò bằng nồi áp suất: Cho sườn bò đã ướp vào nồi => cho nước vào (đun sôi xong vớt bọt nổi ra, nếu ở bước ướp gia vị không làm) => cho đậu xanh và gạo đã vo sạch vào => cho khoai tây và cà rốt vào (nếu có) => chọn chế độ nấu thị bò (25 -> 30 phút) => sau khi nấu xong 30 phút cho nắm rơm vào (nếu có) nấu thêm 3->5 phút là OK => cho hành lá và ngò đã cắt nhỏ vào là xong.