Chế biến các món gỏi

1/ GỎI DƯA LEO

B1: CHUẨN BỊ NGUYÊN ĐỂ NẤU

  • Dưa leo: 05 vừa dưa leo rửa sạch
  • Cà rốt: ½ củ cà rốt (để món ăn bắt mắt hơn)
  • Rau thơm: rau quế
  • Gia vị: 06 tép tỏi + 02 trái ớt + đường + nước mấm + nước cốt chanh + muối + mè trắng ran (hoặc đậu phụng rang).

B2: THỰC HÀNH CÁC NGUYÊN LIỆU ĐỂ NẤU

  • Cà rốt: Bào miếng vừa ăn (nếu không thích ăn cà rốt có thể bỏ qua) cho vào tô + 01 thìa café muối + 01 thìa café đường => trộn đều lên và ướp khoảng 3 phút => ngâm với nước đá (hoặc cho vào tủ lạnh để làm giòn).
  • Dưa leo: cắt bỏ hai đầu dưa leo => chẻ dưa leo làm đôi => dùng muỗng café nhỏ cạo phần hạt để lấy hết phần ruột của dưa leo (vì phần ruột dưa leo sẽ khiến cho món gỏi ra nhiều nước) => cắt dưa leo khoảng 1cm => cho vào tô nước đá để ngâm cho dòn (hoặc cho vào tô nước lọc bỏ ngăn đá tủ lạnh).
  • Rau thơm: sắt nhuyễn vừa ăn
  • Tỏi và ớt: đập dập và băm nhuyễn (khoảng 1 muông café tỏi băm và 01 muỗng café ớt băm)

B3: THỰC HÀNH LÀM GỎI DƯA LEO

  • Làm nước xốt cho gỏi: Cho vào nồi 02 muỗng canh đường (đầy) + 02 muỗng canh nước mắm ngon + 01 muỗng canh nước cốt chanh => bật lửa đun sôi cho tan hết phần đường => tắt bếp cho ra chén => cho tỏi và ớt đã đập dập băm nhuyễn vào chén => khấy đều lên.
  • Làm gỏi dưa leo và cà rốt: Vớt dưa eo và cà rốt la tô => cho rau thơm vào => cho hết nước sốt vào => cho mè hoặc đậu phụng đã ran vào => Trộn đều lên là xong (có thể để nước sốt riêng để làm nước chấm).            

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button