Cách chế biến các món ăn với giò heo

1/ CANH BÍ ĐỎ NẤU VỚI GIÒ HEO

B1: CHUẨN BỊ CÁC NGUYÊN LIỆU ĐỂ NẤU

  • 300 -> 400Gram bí đỏ (gọt vỏ, rửa sạch)
  • 150 Gram sươn heo (rửa sạch với nước muối hoặc giấm và sắt vừa ăn)
  • Hành lá (đầu hành hoặc 4 củ hành) + Gừng + rau ngò (hoặc rau mùi tàu) + tỏi
  • 1/3 chén đậu phụng ngâm qua đêm sau đỏ lột sạch vỏ (nếu có)
  • Gia vị nên nếm: Đường + Muối + Hạt nêm + Nước mấm + Tiêu xoay

canh bi do nau gio heo

B2: THỰC HÀNH CÁC NGUYÊN LIỆU ĐỂ NẤU

  • Bí đỏ: sắt vừa ăn, rửa sạch
  • Sắt khúc: hành lá, bâm nhiễn đầu hành , ngò (hoặc rau mùi), gừng bâm, tỏi bâm
  • Sắt miếng sườn ra thành những miến nhỏ vừa văn luộc qua và ướp gia vị miếng sườn:
    +
    Luộc sơ sườn heo qua nước muối sôi khoảng 5 phút (giúp khử mùi hôi và những tạp chất bẩn bám trên sườn heo) -> rửa sạch lại qua nước lạnh -> để ráo nước.
    + Cho đầu hành (hoặc củ hành) bâm nhiễn vào
    + Cho vào 01 muổn cà phê đường
    + 1/3 muổn cà phê muối
    + 1/3 muổn cà phê bột nêm (hoặc bột ngọt)
    + 1/3 muổn canh tiêu xoay
    + 1/3 muổn café nước mấm
    + Trộn đều lên, ướp khoảng 10 phút. Có thể ướp lâu hơn để ngấm gia vị

canh gio heo nau bi do

B3: THỰC HÀNH NẤU BÍ ĐỎ HẦM SƯƠN

  • Phi gia vị: bắt nầu lên bếp để lửa nhỏ cho vào nầu 1 muổn canh đầu ăn (để dầu nóng lên) -> cho hành bâm, tỏi bâm và gừng bâm vào xào cho thơm -> cho thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt xăng lại.
  • Nấu chín sườn: cho nước vào phù hợp với số lượng ngươi ăn -> Đun sôi khoảng 10 phút đến khi thấy thịch đã chín (Vớt bọt nếu có) -> cho 1/3 chén đậu phụng vào (nếu có đậu phùng thì để lửa vừa để hạn chế đục nước) -> cho bí đỏ vào đậy nắp lại và hầm thêm khoảng 5 phút nữa -> Nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị ăn (thêm ½ muổn café đường + ½ café muối + 1/3 muổn café bọt ngọt) -> Tắt bếp -> cho hành lá + rau ngò (hoặc rau mùi) + một ít tiêu.

bi do ham gio heo

2/ GIÒ HEO HẦM ĐU ĐỦ

B1: CHUẨN BỊ ĐỒ ĐỂ NẤU

  • 800 Gram giò heo (sắt vừa ăn)
  • 01 trái đu đủ mỏ vịt
  • 05 gram hành lá
  • Gia vị: Tỏi + hành tím + ớt +| Đường + hạt nêm + muối + bột ngọt + dầu ăn + nước mấm + tiêu xoay

B2: THỰC HÀNH CÁC NGUYÊN LIỆU ĐỂ NẤU

  • Giò heo: Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn => cho hành tím sắt lát vào phi cho vàng thơm lên => cho gio heo vào xào cho xăng lại để giò heo không bị hôi => cho nước vào đung cho sôi lên và vớt bỏ bọt.
  • Đu đủ: rửa sạch và sắt miếng vừa ăn
  • Hành + ngò lá: sắt nhỏ

B3: THỰC HÀNH NẤU THỊCH KHO TRỨNG

  • Nấu canh: Hạ nhiệt độ nhỏ nhất có thể => vớt hết bộ và cho gia vị vào nầu canh:
    + 01 muổng café đường phèn
    + 02 muỗng café hạt nêm            
    + ½ muỗng café bột ngọt             
    + ½ muỗng café muối    
    + 1/3 muỗng café tiêu xoay
  • Hầm gio heo với đu đủ: Khấy đều, vớt bọt để lửa nhỏ và hẩm giò heo khoảng 35 phút => giò heo đã mềm thì cho đu đủ vào và hầm khoảng 5 phút => vớt bọt ra => cho vào 01 muỗng café nước mắm => tắt bếp => cho hành lá đã sắt nhỏ và tiêu xoay vào.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button