Cách chế biến các món ăn với giò heo

1/ CANH BÍ ĐỎ NẤU VỚI GIÒ HEO

B1: CHUẨN BỊ CÁC NGUYÊN LIỆU ĐỂ NẤU

  • 300 -> 400Gram bí đỏ (gọt vỏ, rửa sạch)
  • 150 Gram sươn heo (rửa sạch với nước muối hoặc giấm và sắt vừa ăn)
  • Hành lá (đầu hành hoặc 4 củ hành) + Gừng + rau ngò (hoặc rau mùi tàu) + tỏi
  • 1/3 chén đậu phụng ngâm qua đêm sau đỏ lột sạch vỏ (nếu có)
  • Gia vị nên nếm: Đường + Muối + Hạt nêm + Nước mấm + Tiêu xoay

canh bi do nau gio heo

B2: THỰC HÀNH CÁC NGUYÊN LIỆU ĐỂ NẤU

  • Bí đỏ: sắt vừa ăn, rửa sạch
  • Sắt khúc: hành lá, bâm nhiễn đầu hành , ngò (hoặc rau mùi), gừng bâm, tỏi bâm
  • Sắt miếng sườn ra thành những miến nhỏ vừa văn luộc qua và ướp gia vị miếng sườn:
    +
    Luộc sơ sườn heo qua nước muối sôi khoảng 5 phút (giúp khử mùi hôi và những tạp chất bẩn bám trên sườn heo) -> rửa sạch lại qua nước lạnh -> để ráo nước.
    + Cho đầu hành (hoặc củ hành) bâm nhiễn vào
    + Cho vào 01 muổn cà phê đường
    + 1/3 muổn cà phê muối
    + 1/3 muổn cà phê bột nêm (hoặc bột ngọt)
    + 1/3 muổn canh tiêu xoay
    + 1/3 muổn café nước mấm
    + Trộn đều lên, ướp khoảng 10 phút. Có thể ướp lâu hơn để ngấm gia vị

canh gio heo nau bi do

B3: THỰC HÀNH NẤU BÍ ĐỎ HẦM SƯƠN

  • Phi gia vị: bắt nầu lên bếp để lửa nhỏ cho vào nầu 1 muổn canh đầu ăn (để dầu nóng lên) -> cho hành bâm, tỏi bâm và gừng bâm vào xào cho thơm -> cho thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt xăng lại.
  • Nấu chín sườn: cho nước vào phù hợp với số lượng ngươi ăn -> Đun sôi khoảng 10 phút đến khi thấy thịch đã chín (Vớt bọt nếu có) -> cho 1/3 chén đậu phụng vào (nếu có đậu phùng thì để lửa vừa để hạn chế đục nước) -> cho bí đỏ vào đậy nắp lại và hầm thêm khoảng 5 phút nữa -> Nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị ăn (thêm ½ muổn café đường + ½ café muối + 1/3 muổn café bọt ngọt) -> Tắt bếp -> cho hành lá + rau ngò (hoặc rau mùi) + một ít tiêu.

bi do ham gio heo

2/ GIÒ HEO HẦM ĐU ĐỦ

B1: CHUẨN BỊ ĐỒ ĐỂ NẤU

  • 800 Gram giò heo (sắt vừa ăn)
  • 01 trái đu đủ mỏ vịt
  • 05 gram hành lá
  • Gia vị: Tỏi + hành tím + ớt +| Đường + hạt nêm + muối + bột ngọt + dầu ăn + nước mấm + tiêu xoay

B2: THỰC HÀNH CÁC NGUYÊN LIỆU ĐỂ NẤU

  • Giò heo: Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn => cho hành tím sắt lát vào phi cho vàng thơm lên => cho gio heo vào xào cho xăng lại để giò heo không bị hôi => cho nước vào đung cho sôi lên và vớt bỏ bọt.
  • Đu đủ: rửa sạch và sắt miếng vừa ăn
  • Hành + ngò lá: sắt nhỏ

B3: THỰC HÀNH NẤU THỊCH KHO TRỨNG

  • Nấu canh: Hạ nhiệt độ nhỏ nhất có thể => vớt hết bộ và cho gia vị vào nầu canh:
    + 01 muổng café đường phèn
    + 02 muỗng café hạt nêm            
    + ½ muỗng café bột ngọt             
    + ½ muỗng café muối    
    + 1/3 muỗng café tiêu xoay
  • Hầm gio heo với đu đủ: Khấy đều, vớt bọt để lửa nhỏ và hẩm giò heo khoảng 35 phút => giò heo đã mềm thì cho đu đủ vào và hầm khoảng 5 phút => vớt bọt ra => cho vào 01 muỗng café nước mắm => tắt bếp => cho hành lá đã sắt nhỏ và tiêu xoay vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonPhone/ Zalo: 0902568177